top of page

Varuya Al-Galala Resort by Mazen El-Raggal

Ý tưởng dự án:


Mazen El-Raggal: Ý tưởng chính đằng sau dự án khu nghỉ dưỡng tại thành phố Al-Galala là kết hợp vẻ đẹp tự nhiên của cao nguyên với thiết kế nội thất. Mục tiêu là tạo ra một nơi nghỉ dưỡng sang trọng mà khiến khách hàng cảm thấy hòa nhập với cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh. Cũng mở rộng hình dạng kiến trúc vào cảnh quan, với các hình dạng hữu cơ và các vật liệu tự nhiên như đá và gỗ. Không gian ngoài trời được lên kế hoạch cẩn thận để tối đa hóa tầm nhìn hấp dẫn, với một hồ bơi vô cực trên mái nhà có vẻ như hòa quyện với đường chân trời và các sân thượng nhìn ra thung lũng bên dưới. Ý tưởng chính là mang lại một trải nghiệm độc đáo và khó quên kết hợp sự thoải mái, tinh tế và vẻ đẹp hoang dã của thiên nhiên.


Mô tả dự án:


Khu nghỉ dưỡng được đề xuất tại thành phố Al-Galala là một điểm đến mới kết hợp kiến trúc lấy cảm hứng từ các thiết kế biểu tượng của Zaha Hadid với kiến trúc hữu cơ mới sử dụng công nghệ AI, các đường nét nội thất của khu nghỉ dưỡng là thanh lịch và tương lai, nhấn mạnh ý tưởng tổng thể bắt nguồn từ một kiến trúc hữu cơ mới kết hợp công nghệ với thiên nhiên.


Cao nguyên Al-Galala ở Ai Cập được chọn làm nơi cho dự án này, vì nó được coi là một phần của kế hoạch phát triển và đổi mới của Ai Cập tại thành phố Al-Galala, và nhằm tăng cường du lịch ở khu vực. Khu nghỉ dưỡng sẽ trải dài trên diện tích 3200 m² và sẽ có nhiều khu vực giải trí như công viên nước, phòng khách, nhà hàng và cửa hàng quà tặng ở tầng trệt, ngoài ra còn có quán bar trên mái nhà và hồ bơi vô cực trên mái nhà, dự án chắc chắn sẽ thúc đẩy kinh tế và cung cấp một điểm đến du lịch độc đáo và thú vị cho tất cả mọi người từ các quốc gia khác nhau.

Thông tin kỹ thuật:


Hình dạng bên ngoài và bên trong của dự án dựa trên việc thiết kế lại và tối ưu hóa bản vẽ tầng trệt của “Susona Bodrum. LXR Hotels & Resorts” ở Türkiye do Gokhan Avcioglu thiết kế.


Khu nghỉ dưỡng bao gồm ba khối chính:


a) Hai khối có chiều cao thẳng đứng được thể hiện ở tầng trệt với chiều cao 7 mét, và một mái nhà.


b) Khối thứ ba được kết nối theo chiều ngang với tầng trệt, khối xuất hiện như một chuỗi các phòng nghỉ dưỡng nhìn ra bãi biển.


Cấu trúc kiến trúc cơ bản được đề xuất là một cấu trúc bê tông cốt thép cao 7 mét, được bao bọc bởi một lớp vỏ bọc (cấu trúc vỏ) gắn với mặt đất, lớp vỏ bọc này vừa bao phủ cả tòa nhà gốc và đóng vai trò là một lớp phủ cho mái nhà.


Tất cả các hình dạng nội thất được tạo ra bằng công nghệ in 3D, sử dụng một khung kim loại (lưới thép) và ốp bằng vật liệu bê tông, gỗ, đá cẩm thạch.

Các yếu tố thiết kế nội thất:


Đèn:


Bằng cách nghiên cứu khí hậu ở khu vực, kết luận được đưa ra về sự khan hiếm của mưa, điều này tạo ra một cơ hội tuyệt vời để xây dựng các cửa sổ trên mái nhà, để tận dụng chúng trong việc tạo ra một sự kết hợp của ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Ánh sáng nhân tạo được sử dụng dao động giữa: 3000 và 3500 k.


Vật liệu & Màu sắc:


Để đạt được sự hài hòa giữa thiết kế nội thất và khu vực xung quanh, được thống trị bởi một môi trường sa mạc khô cằn, các vật liệu có màu tự nhiên trung tính được sử dụng. Vật liệu chính được sử dụng trong dự án là bê tông trắng kết quả từ các hình dạng được sản xuất bằng in 3D, ngoài ra còn có các vật liệu phụ trợ thay đổi giữa các bề mặt đá giả, đá cẩm thạch đen - xám và vàng.


Thông gió tòa nhà:


Dự án được phân biệt bởi sự tích hợp và mở rộng cả theo chiều ngang và dọc, thông qua các lỗ hổng của các mặt tiền phía nam và bắc, ngoài ra còn có các lỗ hổng trên mái nhà và các cửa sổ trên mái nhà.


Commentaires


bottom of page