top of page

The Eaves Commercial Center / bureau^proberts

RETAIL | WEST END, AUSTRALIA

  • Architects: bureau^proberts

  • Area: 3300 m²

  • Year: 2022

  • Photographs:Christopher Frederick Jones

  • Landscape: RPS

  • Planner: Land Partners

  • Lighting: FPOV

  • Structural Engineering: ADG



The Eaves’ - một trái tim dân sự cho West Village của Brisbane - bureau^proberts đã thiết kế một trái tim dân sự cho khu West Village đang phát triển của Brisbane với ‘The Eaves’, một tòa nhà thương mại ba tầng mới có một mặt tiền đất nung độc đáo. Kết hợp khéo léo giữa hình thức xây dựng và cảnh quan, dự án minh họa cách các khu phát triển bán lẻ có thể vượt ra ngoài những điều bình thường để nâng cao cảm giác thuộc về một nơi. Giám đốc sáng tạo của bureau^proberts Liam Proberts nói rằng thiết kế cũng nhiều về chu vi của tòa nhà, như là về chính tòa nhà. “West Village không phải là mô hình của các cửa hàng bán lẻ lớn ở ngoại ô; nó là một trung tâm cộng đồng và thương mại sôi động trong một con phố hiện có,” Liam nói. “Chúng tôi muốn ‘The Eaves’ đóng góp vào phong cảnh đường phố năng động đó và đóng vai trò là một nhân tố kết nối dân sự.”



Tạo ra sự kết nối - ‘The Eaves’ cung cấp một đóng góp quan trọng cho sự đổi mới đô thị của Brisbane bên trong bằng cách kết nối mạnh mẽ các tòa nhà di sản, công viên gần đó và nơi rộng lớn hơn của West Village. Chiếm một khu đất từng là nhà máy kem Peter (đã được tái sử dụng, và vẫn là một sự hiện diện định hình), cộng đồng cư dân và thương mại đang phát triển của khu vực đã chào đón ‘The Eaves’ như là trung tâm xã hội mới của họ. Đối tác và Giám đốc thiết kế dự án của bureau^proberts Kelly Geldard nói rằng mục đích chính của thiết kế là tạo ra một mép dân sự cho các không gian xanh liền kề trong khi thiết lập những kết nối mới đến khu phố xung quanh. “Hình dạng của tòa nhà được hình thành bởi các kết nối và tầm nhìn đến các đường phố bao quanh và các tòa nhà di sản quan trọng của khu vực,” Kelly nói. “Chúng tôi đã tạo ra một loạt các không gian cộng đồng được kết nối với nhau, cung cấp các cài đặt khác nhau cho mọi người tụ họp vào mọi thời điểm trong ngày.” Một cấu trúc gỗ nhô ra trên đường Boundary liền kề mang lại lời mời để vào khu vực. Cấu trúc gỗ phản ánh lưới kết cấu của các tòa nhà gạch di sản bên ngoài và tạo ra một con hẻm đô thị thông thoáng cho ăn uống ngoài trời. Cấu trúc gỗ phản ánh các cấu trúc di sản và đóng vai trò như một giàn cho thực vật và khi thực vật trưởng thành, nó sẽ tạo ra một kết nối xanh liên mạch từ đường phố đến quảng trường công cộng phía sau.



Thiết kế đoạt giải - Khách hàng Sekisui House, một trong những nhà phát triển cộng đồng phát triển nhanh nhất ở Úc, rất hài lòng với kết quả. Một tuyên bố từ công ty nói, “‘The Eaves’ là một tòa nhà đặc biệt, với sự đơn giản về vật liệu, sự hào phóng đối với cảnh quan xung quanh và sự tôn vinh di sản xây dựng và xã hội của khu vực, hoàn toàn thể hiện tầm nhìn của chúng tôi về việc tạo ra những cộng đồng cải thiện theo thời gian và tồn tại qua nhiều thế hệ.” Dự án đã được khen ngợi tại Giải thưởng Kiến trúc Khu vực Brisbane của Viện Kiến trúc Úc năm 2022. Ban giám khảo nói rằng dự án có thể “được xem như môi trường nối kết cho khu vực này”. Với ‘The Eaves’, Sekisui House và bureau^proberts đã đóng góp đáng kể vào nền vải đô thị của West Village. Dự án minh họa khả năng của các khu phát triển bán lẻ nhìn xa hơn những kết quả thuần thương mại và nâng cao những nơi mà họ chiếm giữ, bây giờ và trong tương lai.




10 views0 comments

Komentarze


bottom of page