top of page

Natura Nova kết hợp những lợi thế của môi trường tự nhiên với một cảm giác đoàn kết phong phú


Natura Nova Combines The Advantages Of Natural Surroundings With A Rich Sense Of Unity

José Luis Pérez Hermo đã tích cực tham gia các khóa học Midjourney Architecture 3.0 và Midjourney Design do Tim Fu dẫn dắt, giúp anh ta đẩy giới hạn trong quá trình tạo ra ý tưởng. Từ đó trở đi, anh ta đang cố gắng thử nghiệm với các công cụ AI đa dạng, bắt đầu từ khái niệm cho đến giai đoạn chi tiết. Dự án “Natura Nova” chú trọng vào tính bền vững sinh thái, kết hợp các kỹ thuật truyền thống theo cách mới lạ. Nó nhấn mạnh các vật liệu tự cung cấp và kiến trúc Bali địa phương, mang lại một khu định cư tự nhiên khi đến việc đáp ứng nhu cầu bên trong con người. Natura Nova tái hiện lại khái niệm Resort truyền thống, hướng khách đến một trải nghiệm cộng đồng. Nó kết hợp những lợi thế của môi trường tự nhiên với một cảm giác đoàn kết phong phú


Natura Nova Combines The Advantages Of Natural Surroundings With A Rich Sense Of Unity

Theo José Luis Pérez Hermo, người hướng dẫn MidJourney đến một khái niệm rõ ràng và ban đầu là một nhiệm vụ khó khăn. Anh ấy bắt đầu bằng cách tưởng tượng ra một cấu trúc bền vững được làm bằng tre, lồng ghép trong môi trường. Ở giai đoạn này của dự án, việc lựa chọn hình ảnh cẩn thận là rất quan trọng để ngăn AI lấy quá nhiều quyền tự do có thể dẫn đến các thiết kế kiến trúc không thể xây dựng được.


Bước tiếp theo là thiết lập tính nhất quán của câu chuyện hình ảnh. Theo Tim Fu, đây là một quá trình lặp lại. Anh ấy bắt đầu với phần ngoài, với ý định rằng việc lặp lại các hình ảnh sớm hơn sẽ là cần thiết khi anh ta chuyển sang phần nội thất. Đó là phần khó nhất, điều khiển phần mềm để giữ cho một phương pháp toàn diện. Mục tiêu là đảm bảo tính nhất quán trên tất cả các không gian trong dự án, không để lại khoảng trống cho sự nghi ngờ rằng chúng ta đang làm việc trên cùng một dự án.


Là một nhà thiết kế tính toán, lĩnh vực AI không phải là một khái niệm mới. José Luis Pérez Hermo đã thấy những công cụ này hữu ích trong toàn bộ quá trình thiết kế, từ tối ưu hóa địa hình đến phân tích năng lượng. Tuy nhiên, phần mềm text-2-image mở ra những khía cạnh mới vì nó cho phép chúng ta khám phá hàng trăm khái niệm cho các dự án của chúng ta trong một thời gian ngắn.


Trong những buổi hội thảo Kiến trúc Tham số, Tim Fu cung cấp các công cụ để hiểu chính xác các kỹ sư yêu cầu. Một số lời khuyên hữu ích là thêm một từ một lần và thậm chí là tái đặt lại nó trong yêu cầu để tăng cường sự hiểu biết của phần mềm. Tiếp cận này là rất quan trọng để cung cấp một mức độ nhất quán chính xác (nội thất/ngoại thất) cho các dự án.


Natura Nova Combines The Advantages Of Natural Surroundings With A Rich Sense Of Unity

Natura Nova Combines The Advantages Of Natural Surroundings With A Rich Sense Of Unity

José Luis Pérez Hermo đã sử dụng Dall-e-2 trong một thời gian khá lâu. Tuy nhiên, anh ấy đã tìm thấy Adobe Firefly, cung cấp cho anh ấy cơ hội để thử nghiệm nó như một người dùng Beta, và trải nghiệm đó rất tuyệt vời. Một khi anh ấy nghe nó sẽ được tích hợp một cách liền mạch với các phần mềm Adobe khác, anh ấy đã tiếp tục sử dụng nó như một công cụ tham khảo thay vì Dall-e-2.


Một phần quan trọng là hành vi tự nhiên của vật liệu, được bắt chước thành công từ thiên nhiên. Điều đó ngụ ý một mức độ hiện thực lớn khó đạt được với phần mềm truyền thống. Tương tự, nó liên quan đến một mức độ tích hợp dự án-môi trường đặc biệt, cung cấp cho Natura-Nova một bầu không khí độc đáo. Cuối cùng, quyết định sử dụng vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như tre, ngụ ý một cấu trúc hữu cơ chính nó, dịch thành một hình dạng dẻo dai đi qua tất cả các không gian trong dự án.


Đôi khi, điều đó có thể là yêu cầu khắt khe, trong đó các kiến trúc sư phải điều chỉnh phần mềm để phù hợp với phong cách riêng của họ. Điều đó yêu cầu chấp nhận MJ như một đồng nghiệp, điều khiển từng bước qua sự tiến hóa của dự án. Tiếp cận hợp tác này không chỉ thuận tiện cho việc khái niệm hóa dự án mà còn tạo ra các ý tưởng kiến trúc khả thi. Với điều đó trong tâm trí, quan trọng là tiếp tục sử dụng những công cụ tuyệt vời này, từ giai đoạn khái niệm cho đến xây dựng và chi tiết, bởi quá trình này cung cấp thông tin quý giá cho toàn bộ cộng đồng và làm giàu cho các tiến bộ tiếp theo trong lĩnh vực này.


Source: https://parametric-architecture.com/natura-nova-combines-the-advantages-of-natural-surroundings-with-a-rich-sense-of-unity/

Comments


bottom of page