top of page

Golden Sands Lake Grand Theater / CCTN Design

Updated: Jun 11

AMPHITHEATER, PUBLIC ARCHITECTURE | HANGZHOU, CHINA

Architects: CCTN Design

Area: 44142 m²

Year: 2023

Photographs: Pei Wen

Manufacturers:  Nippon Paint, Osram, Zhejiang Baoye curtain wall decoration Co. Ltd, Zhejiang Jiuxiang Glass Co. Ltd

Lead Architects: Youfen Wang

Architectural Design: Yanzhou Yan, Yanxin Zhou, Lihua Jiang, Xianghua Liu, Xiaoyi Luo, Ming Sun, Zhenqiang Gu, Zhenyi Zhu, Difeng Zhu, Ziyu Song, Shenglin Ji, Jiarong Li

Golden Sands Lake Grand Theater CCTN Design

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Một Sân khấu Thành phố bên Hồ Cát Vàng, Thiết kế của Nhà hát Lớn Hồ Cát Vàng. Nhà hát Lớn Hồ Cát Vàng nằm ở bờ bắc của Công viên Hồ Cát Vàng ở Quận Thiên Tảng, Hàng Châu. Nó gần một trạm tàu điện ngầm và một phố thương mại nhộn nhịp, và nó cũng kề bên Trung tâm Dân sự. Nó có một vị trí địa lý và nguồn tài nguyên cảnh quan tuyệt vời. Dự án có diện tích 31.889 mét vuông và tổng diện tích xây dựng là 44.141,9 mét vuông. Đây là tòa nhà văn hóa trung tâm của toàn khu vực Hồ Cát Vàng.

Golden Sands Lake Grand Theater CCTN Design
Golden Sands Lake Grand Theater CCTN Design

Việc tạo ra những nơi mở và động. Nhà hát Lớn Hồ Cát Vàng bao gồm một nhà hát có sức chứa 1.400 chỗ ngồi và một phòng đa năng có sức chứa 500 chỗ ngồi, được kết nối bởi một sảnh chung. Sảnh chung kết hợp sảnh vào, phòng chờ và phòng triển lãm, kéo dài theo chiều ngang từ sân khấu đến bờ hồ, ôm lấy khung cảnh hồ nước đẹp ở phía nam với một không gian chảy và sáng. Để hài hòa với giao diện đô thị ở phía bắc và giao diện cảnh quan ở phía nam, nhà hát lớn có hình dạng uốn lượn linh hoạt, nhảy múa với thành phố và Hồ Cát Vàng. Bề mặt xuyên thủng của nó, phát ra một bầu không khí nghệ thuật sôi động, xác định không gian bờ nước đối diện Hồ Cát Vàng và quảng trường phía trước dọc theo Đại lộ Cát Vàng.

Golden Sands Lake Grand Theater CCTN Design
Golden Sands Lake Grand Theater CCTN Design
Golden Sands Lake Grand Theater CCTN Design

Đồng thời, quảng trường phía trước và không gian bờ nước được kết nối thông qua một hành lang cảnh quan nâng cao. Các sân khấu mở, phòng trưng bày và dốc lượn lờ trong và ngoài cấu trúc mờ ảo, hòa quyện với quảng trường và bờ hồ, thu hút khách tham quan và tăng cường cảm giác thuộc về và sự sống động ở khu vực Hồ Cát Vàng.

Golden Sands Lake Grand Theater CCTN Design

Một chương trình đa chức năng. Ngoài các không gian biểu diễn cần thiết cho nhà hát, tầng hai, ba và bốn trong khu vực hậu cần được trang bị các lớp học đào tạo có thể được mở ra cho công chúng một cách độc lập. Hơn nữa, hành lang nâng cao cấp đất và khu vực bờ hồ của nhà hát được chỉ định cho các chức năng thương mại phục vụ cho dân số của thành phố, cung cấp các dịch vụ 24 giờ cho người dân địa phương.

Bằng cách kết hợp những chức năng đa dạng, liên tục trong nhà hát, chúng bổ sung cho các chức năng biểu diễn của nhà hát, biến Nhà hát Lớn thành một không gian sống động 24 giờ một ngày. Điều này không chỉ tạo ra thêm thu nhập cho hoạt động của nhà hát, mà còn cung cấp một không gian dịch vụ cho thành phố, hòa quyện tòa nhà vào cơ cấu đô thị. Nó trở thành một nơi có ý nghĩa công cộng và hàng ngày, làm giàu cho phong cảnh của thành phố.

Một bề ngoài kiến trúc quyến rũ. Mặt tiền xuyên thủng của Nhà hát Lớn Hồ Cát Vàng được cấu thành bởi hơn 5.000 yếu tố tam giác có kích thước khác nhau, tạo ra một kết cấu hòa quyện giữa chắn và hở. Nhà hát có một hình dạng tự do, linh hoạt và đầy đặn, thanh lịch đứng bên bờ Hồ Cát Vàng. Lớp da kiến trúc xuyên thủng tạo ra một không gian xám mở liên tục giữa bên ngoài và các chức năng bên trong, tạo ra những khoảnh khắc ánh sáng và bóng tuyệt vời ở các thời điểm khác nhau. Khi người ta lang thang qua, họ có thể trải nghiệm sức hút của không gian kiến trúc và ngắm nhìn vẻ đẹp của Hồ Cát Vàng. Tại đây, không gian kiến trúc của nhà hát hòa quyện với cuộc sống đô thị, trở thành một điểm đến thú vị cho các hoạt động bên bờ nước và tận hưởng vẻ đẹp cảnh quan của Hồ Cát Vàng.




Comentários


bottom of page