top of page

Urban Jungle Vertical Park / PART Architecture

Updated: Jun 11

INSTALLATION | TALLINN, ESTONIA

  • Architects: PART Architecture

  • Area: 700 m²

  • Year: 2018

  • Photographs:Tõnu Tunnel

  • Manufacturers:  AGMA OÜ, Grasshopper, Karamaba, Rhino

  • Engineering: Bollinger + Grohmann



PART architects hợp tác với KINO landscape architects để thiết kế một công trình không gian dưới hình thức một công viên thẳng đứng trong trung tâm mua sắm khổng lồ mới T1 Mall of Tallinn ở quận Ülemiste. Mục đích của cấu trúc này là tạo ra một bản sắc chung cho các tầng khác nhau của không gian trống cao 30 mét và cung cấp một môi trường thú vị để giải trí.



Hình ảnh của một vách đá được đề xuất bởi các kiến trúc sư cảnh quan được phát triển thêm bởi các kiến trúc sư với mục tiêu tìm ra một giải pháp không bắt chước thiên nhiên mà thay vào đó tạo ra một sự tương phản rõ ràng với các loài thực vật phát triển trên “bức tường đá”. Cơ sở cho cấu trúc (tức là ô thuật toán) được xác định bởi một đa diện mặc dù có hình dạng hình học nghiêm ngặt nhưng cho phép tạo ra một thể tích hình thức tự do lấp đầy không gian bằng các mô-đun lặp lại. Các vách ngăn phòng dựa trên thuật toán sinh học tạo ra các bề mặt để leo lên và treo lơ lửng ở các tầng khác nhau.



Các yếu tố được sản xuất sẵn tạo nên cấu trúc được làm bằng thép và có thể dễ dàng sắp xếp lại và thay thế. Cấu trúc hình học giống như một mép vách đá được phủ bởi các loài thực vật leo với ánh sáng và bóng tối từ các lỗ hổng xen kẽ với những khung cảnh rộng lớn ở phía trên. Công trình tạo ra một sự tương phản giữa vật liệu hữu cơ và công nghệ sẽ tìm thấy sự cân bằng của nó theo thời gian trong sự hợp tác giữa người làm vườn và thiên nhiên.



Comments


bottom of page