top of page

Watch VTN's intricate bamboo welcome center filter sunlight with its sculptural vaulting

Project info:

Project title: Grand World Phu Quoc Welcome Center

Architecture: VTN architects (Vo Trong Nghia Architects) | @vtnarchitects_votrongnghia

Location: Phu Quoc, Vietnam

Completion: 2021

Photography: © Hiroyuki Oki



Bài viết nói về một công trình kiến trúc độc đáo và đẹp mắt của VTN architects (Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa), một công ty nổi tiếng ở Việt Nam. Công trình này là một trung tâm tiếp đón khách du lịch đến khu nghỉ dưỡng và giải trí Grand World Phú Quốc. Trung tâm này được xây dựng gần như hoàn toàn bằng tre, một loại cây mọc nhanh và phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Tre được nối với nhau bằng dây thừng và đinh tre, một hệ thống phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng.



Trung tâm có hình dạng một khối lưới dày đặc với các cạnh cong vút, tạo ra một không gian rộng lớn và ấn tượng. Bên trong trung tâm có những mái vòm và khoảng trống hình trụ, cho phép ánh sáng mặt trời lọt vào và làm sáng không gian. Trên đỉnh trung tâm là một mái lợp lá, có những ô lưới để thêm ánh sáng và thông gió. Mặc dù không gian bên trong trung tâm rất rộng và thoáng, nhưng màu sắc và kết cấu của tre lại tạo ra một không khí ấm cúng và thân mật.



Khi đến khu nghỉ dưỡng Phú Quốc, du khách sẽ được mời qua một quảng trường và một hồ nước phản chiếu, dẫn đến ngưỡng cửa hình cung của trung tâm tiếp đón bằng tre của VTN architects. Cửa hình cung này cắt một khoảng trống hình trụ xuyên suốt chiều dài của trung tâm và dẫn du khách qua hai hội trường có hình dạng của một bông sen và một chiếc trống đồng - những biểu tượng truyền thống của vùng đất này. Các kiến trúc sư đã chọn những hình dạng này để thể hiện văn hóa Việt Nam theo mong muốn của khách hàng.



8 views0 comments

Comentários


bottom of page