top of page

Freedom Vessels: A dedication to the woman, life, and freedom by Rive Roshan

Updated: Jun 11

Rive Roshan đã dành tặng tác phẩm nghệ thuật có tên “Freedom Vessels” cho phong trào quyền lợi của phụ nữ, phản ánh tiếng nói của phụ nữ Iran, trong bối cảnh các cuộc biểu tình “Woman, Life, Freedom” đang diễn ra tại Iran sau cái chết của Mahsa Amini. Trong Tuần lễ Thiết kế Milan 2023, tác phẩm đã được trưng bày tại Phòng trưng bày Rossana Orlandi.

Rive Roshan là sự hợp tác nghệ thuật của Ruben de la Rive Box và Golnar Roshan. Công ty tạo ra các tác phẩm để kết nối tự nhiên với mọi người thông qua việc khám phá vẻ đẹp hình ảnh như một con đường dẫn đến sự an lành về mặt cảm xúc. Công việc của họ được đặc trưng bởi sự kết hợp giữa phương pháp hiện đại và truyền thống, tạo ra những tác phẩm đẹp và truyền cảm hứng, tạo tiếng vang với người xem.


Phòng thu này tạo ra những trải nghiệm không gian chìm đắm, vật liệu, và những thứ cải thiện cuộc sống trong khi tạo ra những kỷ niệm mà chúng ta trân trọng thông qua quy trình sáng tạo đổi mới. Công việc của Rive Roshan đã được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Trang trí ở Paris, Pháp, Khách sạn Old Selfridges ở London, Bảo tàng Powerhouse ở Sydney, Bảo tàng Kính Thượng Hải, và Bảo tàng JAN ở Thượng Hải, với bộ sưu tập mới nhất được Bảo tàng Quốc gia Victoria sở hữu.

Golnar Roshan, người cùng với Ruben de la Rive Box điều hành công ty, đã được thúc đẩy để phản ứng một cách sáng tạo trước tình hình nghiêm trọng này bằng cách vẽ lên di sản Iran của mình. “Freedom Vessels” là một điệu múa đông cứng của các đối tượng điêu khắc có vẻ như đang quay khi bạn đi xung quanh chúng, một sự phát triển từ bộ sưu tập “Sand in Motion” được in 3D trước đó. Sự trình bày này của các bình quy mô lớn tạo ra một cuộc trò chuyện giữa đối tượng và người xem. Một tiếng vang của những tiếng nói được chứa đựng trong các bình, nói về tự do và nhắc nhở chúng ta về lời kêu gọi của những người phụ nữ dũng cảm.

Các nghệ sĩ muốn tạo ra bộ sưu tập này như một lời tri ân đến những tiếng nói mạnh mẽ và dũng cảm này, nhiều người trong số họ đã bị trừng phạt hoặc bị xử tử, bởi vì phụ nữ ở Iran hiện đang chiến đấu chống lại chế độ độc tài để có quyền tự do nói, hát, nhảy múa, ăn mặc theo ý muốn, và chỉ đơn giản là được tự do.


Các hình dạng biểu cảm, nữ tính có tên là “Whirl”, “Turn”, “Rise” và “Spin” gợi nhớ đến các hành động tự do, phản ánh sự dũng cảm và sức mạnh của phụ nữ đang chiến đấu cho quyền lợi của họ chống lại một chính phủ đàn áp, phản ánh sự dũng cảm và sức mạnh của phụ nữ đang chiến đấu cho quyền lợi của họ chống lại một chính phủ đàn áp. Nhấn mạnh sức mạnh của tiếng nói phụ nữ và các hành động giải phóng, bộ sưu tập này phục vụ như một lời nhắc nhở để kỷ niệm và tôn vinh sự dũng cảm của những người phụ nữ này, những người đang tiếp tục chiến đấu cho tự do của họ trước một chế độ đàn áp.

0 views0 comments

Comments


bottom of page