top of page

An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas

Updated: Jul 2

Location: Beijing, China

  • Architect: Aedas

  • Design Directors: Christine Lam and David Clayton

  • Client: Beijing Huanhui Real Estate Co., Ltd.

  • Gross Floor Area: 302,000 sq m

  • Completion Year: 2025

  • Images: Courtesy of Aedas

An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas

Là một điểm trọng tâm của phát triển đô thị Bắc Kinh, Zhangjiawan có hệ thống giao thông kết nối tốt. Aedas đã lập kế hoạch tổng thể cho toàn bộ depot và thực hiện thiết kế kiến trúc cho khối đế bán lẻ và khách sạn gần đó.


Được xây dựng chiến lược trên đất và đặt trên depot Zhangjiawan, phát triển này phục vụ như một trung tâm đa chức năng tích hợp bán lẻ, khách sạn và du lịch văn hóa.

An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas

Lấy cảm hứng từ khu vườn treo Babylon, quy hoạch tổng thể phá vỡ hình thức bố trí truyền thống và dòng chảy thương mại được kết nối với tàu điện ngầm đô thị, đạt được sự kết nối hài hòa và mượt mà giữa phát triển và thành phố.


Thiết kế áp dụng chủ đề "Thiên nhiên và Tương lai", tạo ra trải nghiệm thị giác độc đáo bằng cách sử dụng ngôn ngữ kiến trúc thanh lịch và thẩm mỹ trên mặt tiền. Khối đế rộng 167.000 m² và khách sạn 5 sao rộng 35.000 m² được thiết kế theo dạng các bậc thang xanh dọc theo hướng của depot.

An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas

“Nó kết nối liền mạch các không gian xanh đa tầng, các bậc thang và vườn trên mái với công nghệ hiện đại. Trung tâm được thiết kế để mang đến chuỗi không gian trải nghiệm chìm đắm đồng thời trưng bày hiện thân đô thị của sự đổi mới cho cộng đồng.” Thiết kế Toàn cầu Christine Lam cho biết.


Phát triển này được thiết kế với 4 cảnh, cụ thể là thiên hà, nước, ánh sáng và núi với 12 yếu tố tự nhiên từ bố cục tổng thể đến các chi tiết cấu trúc.

An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas

Khối đế bán lẻ Tích hợp cảnh quan thiên nhiên xung quanh, các bậc thang lùi lại để kết nối khối đế và khu vực ngoài trời, nhấn mạnh sự chung sống của du khách và thiên nhiên.


Mặt tiền mềm mại và uyển chuyển giống hình dáng của tàu vũ trụ để tạo ra bầu không khí tương lai, trong khi lối vào chính sử dụng màn hình 3D mắt trần để tạo ra trải nghiệm đa dạng khi đến.

An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas

Một trong những giếng trời mô phỏng hình dáng của hoa loa kèn như một mái vòm ánh sáng với các tấm kính và màn hình LED kéo dài từ mái nhà. Ánh sáng mặt trời đủ được đưa vào bên trong vào ban ngày, trong khi hiệu ứng ánh sáng ngoạn mục được tạo ra khi đêm xuống giống như hiện tượng cực quang.


Khách sạn nằm ở phía tây của depot nhìn ra Universal Studio. Theo khái niệm thiết kế tương lai, mặt tiền sử dụng các tấm kính như các khối kỹ thuật số, với một khối pha lê nhô ra ngoài chứa sảnh trời và các tiện nghi giải trí bao gồm hồ bơi, nhà hàng và phòng gym, mang đến tầm nhìn toàn cảnh và cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas

Một nền tảng ngoài trời ba tầng và vườn trên mái được tạo ra để cung cấp không gian giải trí mở với các bậc thang. Một giếng trời bằng kính dạng dòng chảy được thiết kế trên nền tảng vườn dưới cảm hứng từ metaverse, đưa ánh sáng mặt trời vào khách sạn và dẫn du khách đến Bảo tàng Nghệ thuật MOMA, được đặt tại tầng trệt như một hộp bí ẩn thanh lịch và văn hóa.

An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas

Một cầu nối trên không đặc biệt được thiết kế để tạo sự kết nối giữa khối đế và khách sạn. “Đường hầm thời gian” là một hành lang kính có mái vòm kéo dài các yếu tố mặt tiền của khách sạn. Nguồn: Aedas.

An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas
An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas
An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas
An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas
An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas
An immersive mixed-use urban oasis in Tongzhou by Aedas

Comments


bottom of page